2005/Nov/21

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2002 เป็นวันคล้ายวันเกิดคุณยายของไรอัน แด้ด มัม ไรอันและจิ๊ปตกลงว่าจะไปทานอาหารไทยกันที่ร้านอาหารไทยกันและเป็นการรำลึกถึงคุณยายที่เพิ่งเสียไปเมื่อหนึ่งปีก่อน ซึ่งจิ๊ปไม่มีโอกาสได้รู้จักท่านคะเพราะท่านเสียก่อนที่จิ๊ปจะได้พบกับไรอัน

ถึงแม้จะไม่ได้มีโอกาสได้รู้จักคุณยายท่าน แต่จิ๊ปได้ยินเรื่องราวมากมายจากคนรอบกายไม่รอบกายอยู่เสมอ เพราะคุณยายของไรอันนั้นเป็นคุณยายจอมเฺฮี้ยวเปรี้ยวมากคะ แบบว่ารักใครชอบใครจะรักและดีมากๆ สุดๆขออย่างเดียวอย่าทำให้โกรธนะคะ....ตัวใครตัวมันจริงๆ

ถึงอย่างนี้ก็ตาม คุณยายของไรอันรัก มัม แ้ด้ด และโดยเฉพาะไรอันมากคะเพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย เป็นหลานชายสุดที่รักคนเดียวในดวงใจจริงๆ คุณยายกับครอบครัวไรอันสนิทกันมากเลยคะ ประมาณว่าคุณยายมาที่บ้านเกือบทุกวัน ขนาดไรยไรยน้อยโตเป็นหนุ่มใหญ่แล้วก็ตามคะ น่ารักจริงๆ

มาวันนั้นวันคล้ายวันเกิดของคุณยายเลยออกมาทานอาหารไทยกัน (ไม่รู้เกี่ยวกันตรงไหนอ่ะนะ คุณยายกับอาหารไทยเนี่ย) มัมกับแด้ดบอกให้จิ๊ปกับไรอันขับรถไปที่ร้านก่อนเพราะว่าเค้าจะแวะไปธุระแป๊บนึงแล้วจะตามไป เราก็อ๋ออืมๆ..ก็ได้คะ

ไรอันกับจิ๊บก็ไปถึงร้านก่อนก็นั่งรอไป สักพักไรอันก็เอ่ยขึ้นมาว่า

Ryansaid: "do you know what today is? "


Jip: "Your grandmother's birthday. "


He said:"One more reason... I reallymissmy grandmothera lot this year and I just wished she could be here with us today because she always wanted me to do somethingfor her, long time ago she bought mesomething and shetold me that if I ever propose someone, she wanted me to givethat personthis ring... Jip, would you marry me?"

Ryan got downon onekneeopened up the ring boxand proposed meright in the Thai restaurantthen...

He said: "If my grandmother was still alive, she would be very happy to be hereand see meproposing youtonight I reallyintend to cometo the Thai restaurant and propose you here because I think this might be the closet place toThailandthat I could getandit would remind you a little bit to your home. "

จิ๊ปเป็นบ้าไรไม่รู้ดันเขินไปหมดจนไม่กล้าตอบ Yes เพราะมัวแต่เขินคนในร้่านที่เค้าแอบมองๆ กันอยู่มั่ง (จริงๆ แล้วก็ไม่กล้าหันไปดูเค้าหรอกนะ) ชั้นก็โอยย..ตายแล้วๆ ... อย่าถามๆ อายๆ เขินชะมัดเพราะจิ๊ปเคยบอกไำรอันว่าอย่าขอจิ๊ปแต่งงานนะ เพราะไม่อยากตอบ Yes or No น่ะ (ไม่รู้คิดได้งัยเหมือนกันฟระเรื่องห้ามถามเนี่ย)

ไรอันยังคงมองตาจิ๊ปแล้วถามอีกหนว่า Would you marry me?

.

.

.

จิ๊ปมองตาสีฟ้าคู่นั้นแล้วก็รู้สึกได้ถึงความมั่นคงและจริงจัง แล้วใจจิ๊ปก็บอกออกมา "YES, I will marry you honey!! "

ไรอันก็ค่อยๆ เอาแหวนที่คุณยายให้ไว้สวมที่นิ้วนางข้างซ้ายของจิ๊ป จุ๊บหนึ่งครั้งพร้อมกอดที่อบอุ่น แล้วทุกคนที่ร้านอาหารไทยก็เดินออกมากรี๊ดกร๊าดกันใหญ่เลยง่ะ แล้วก็เอาดอกไม้ที่เตรียมไว้มาให้ไรอันให้จิ๊ปหนึ่งช่อด้วยคะ สรุปแล้วคือคนอื่นๆ เค้ารู้แผนนี้ทุกคนเลยง่ะ เขินมากคะ ขอบอก....

อีกสัก 5 นาทีได้มัมกับแด้ดก็เดินเข้ามาในร้านแล้วแสดงความยินดีกันใหญ่เลย แถมมีเค้กแสดงความยินดีลูกโตมาเชียว จิ๊ปเลยแิอบแซวมัมเล่นว่าแล้วเกิดจิ๊ป Say No ขึ้นมาแล้วจะทำงัยเค้กเขียนเสียใหญ่โตเชียวว่า Congratulations ฮิๆ มัมว่าคงตัดแจกคนในร้านกินเป็นการปลอบใจที่ช่วยลุ้นล่ะกัน ฮ่าๆ เออ..ก็ดีเน้อ...ฮ่าๆ

หลังจากกินอาหารไทยมื้อที่อร่อยที่สุดที่อยู่อเมริกามาเสร็จแล้ว ตอนนั่งรถกลับบ้าน ความคิดต่างๆ เริ่มเข้ามามากมาย ด้วยความตื้นตันใจอย่างเป็นสุขล้น จิ๊ปก็ปล่อยโฮ...ร้องไห้ใหญ่ตลอดทาง ร้องเป็นเด็กสองขวบเลยง่ะ...บ้าจริง อุตส่าห์ฟอร์มดีไม่ยอมโฮแตกกลางร้านอาหาร มาแตกตอนอยู่กันสองคนในรถ แต่เป็นน้ำตาแห่งความสุขที่มันพรั่งพรูขึ้นมาแบบหยุดไม่ได้คะ

ไรอันเข้าใจมากเลยคะ ขับรถไปกุมมือจิ๊ปไว้ แล้วกับจิ๊ปบอกว่า It is okay lil bunny, I will be here for you

ดีใจมากคะที่คนที่เรารักและรักเรา ขอเราแต่งงาน มันเป็นความรู้สึกเป็นสุขจริงๆ คะ

ขอให้ทุกดวงใจมีความสุขมากๆ นะคะ

Comment

Comment:

Tweet


เฮ้อออออออออ
wowwwwwwwwwww
หูยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
เย้......................
นู๋อ่านไปยิ้มไปอ่ะพี่จิ๊บ
#2 by Baby-Elf At 2005-11-21 19:50,
ว้าว...ช่างเป็นความทรงจำที่หวานชื่นมากๆเลยค่ะ
อ่านตามไปแล้วตื้นตันมากเลยค่ะพี่จิ๊บ
คิสส**
#1 by BlacKCofFee* At 2005-11-21 08:36,

Jip BunnyWife
View full profile