2005/Nov/21

พอโตแล้วนี่ การเข้าสังคมผู้ใหญ่หรือคนรู้จักนี่สำคัญเน๊อะคะ อย่างวันอาทิตย์ที่ผ่านมาน่ะ จิ๊ปกับมัมได้รับเชิญไปงานที่แม่บ้านๆ เค้าจัดที่บ้านของเค้าน่ะ

เป็นงาน Home Interior Party  Cash and Carry คล้ายๆ กับงาน Tupperware บ้านเรามั่ง (ที่นี่ก็มีคะ) ที่จะมีคนที่ขายของใน Catalog เอาของจริงมาโชว์ เหมือนแนะนำสินค้าถ้าใครต้องการซื้ออะไรก็ซื้อได้เลย หากเค้าไม่มีของจริงมาในวันนั้นๆ ก็ต้องสั่งซื้อคะ

จริงๆ แล้วนี่จิ๊ปน่ะไม่เป็นคนช็อปตาม Catalog เลยไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ แต่ที่ไปน่ะ คือเพื่อนร่วมงานของแด้ดเค้าเชิญมาเท่านั้นเองและไปเป็นเพื่อนมัมด้วย

แด้ดบอก เวลามัมกำลังจะตัดสินใจซื้อของอะไร ให้จิ๊ปช่วยออกความเห็นด้วยนะ (แด้ดบอกว่าจิ๊ปช่วยแด้ดเซฟตังค์ได้นา ให้บอกว่าไม่ชอบหรือไม่สวยเข้าไว้มัมจะได้ไม่ซื้อ กร๊ากก..กก แผนสูงจริงๆ แเด้ดนี่ ฮ่าๆ)

พูดถึงเรื่องตังค์.. คุยกับไรอันว่า พอหลังจากที่มหาลัยหมดเทอมแ้ล้วนี่ จิ๊ปก็ไม่ต้องไปทำงานที่ร้านมหาลัยอักแล้วเพราะเค้าจะปิดตอน 4.30pm ตอนเย็นนี่จิ๊ปก็จะว่าง

เลยกะว่า อยากจะไปหางานทำที่ Mall ในช่วง Holiday Season ทำงานในห้างเป็นแรงงานเสริมช่วยเค้าห่อของขวัญคริตมาส (สนุกดีนา) และบริการลูกค้า ซึ่งปกติช่วงเดือนก่อนคริตมาสทุกร้านทุกห้างจะยุ่งกันมาก เค้าเลยเปิดรับคนช่วยงานเพิ่มเป็นแบบ Seasonal position น่ะคะ

แต่ที่สงสัยคือ ไม่รู้ว่าเค้าอยากให้เราเริ่มงานเมื่อไหร่น่ะสิ ไม่แน่ว่าเริ่้มวัน Black Friday หรือป่าว (ฺBlack Friday คือวันศุกร์หลังจาก Thanksgiving Day น่ะคะ) ต้องไปติดต่อเค้าดูก่อน

http://en.wikipedia.org/wiki/Black_Friday_(shopping)

คือ ถ้าเค้าให้ทำหลังจากมหาลัยปิดแล้วได้ก็ดีน่ัะสิ ตอนกลางวันไปทำงานที่โรงเรียน พอตอนเย็นถึงกลางคืนก็ไปทำงานที่ Mall อืม.. น่าจะโอเค แต่ถ้าต้องไปทำก่อนหน้านั้น.. จิ๊ปก็ควบ 3 jobs เลยคะ เหอะๆ คิดว่าตัวเองทำได้นา เพียงแต่เวลาอยู่บ้านก็น้อยลงเท่านั้นเอง

But it is always nice to get extra money during the holiday right~ (^_^)

Comment

Comment:

Tweet


Jip BunnyWife
View full profile