2005/Dec/25

12/10/05

หิมะตกลงมาเป็นเรื่องเป็นราวแล้วตอนนี้ ที่บ้านหิมะหนาประมาณ 7 นิ้วได้คะ แด้ดได้เปิดฤกษ์ใช้ Snow Blower เป็นครั้งแรกของหน้าหนาวนี้ โห.. เจ้าสองสาวเห่าใหญ่เลยเพราะว่า มันเป่า/พ่นหิมะออกมางัย แล้วหล่อนๆ ไล่งับๆหิมะ ฮ่าๆ

และก็ตามเคยคะ สองสาวไปคอยช่วย (Hindering) ไรอันตักหิมะ ไม่ว่าไรอันไปตรงไหนก็แบบตามติดไปทุกที่เลยนะ ไรอันเลยแกล้งเล่นด้วยการตักหิมะแล้วมาโปรยใส่ซะเลย ฮ่าๆ สองนางตัวเต็มไปด้วยหิมะเลยคะคราวนี้ ฮิิๆ แต่หล่อนๆ ชอบ ฮิๆ


Dad is snow-blowering the driveway~

อืม.. หิมะตกแล้วแบบนี้เวลาขับรถไปทำงานต้องขับไปช้าๆ มากเลย ส่วนตัวแล้วคิดว่าการขับรถบนหิมะน่ะไม่น่าหวั่นใจเท่าการขับรถบนไอซ์น้ำแข็ง ลักษณะต่างกันนะคะหิมะกับไอซ์น้ำแข็งเนี่ยะ หิมะมันนิ่มๆ เหมือนปุยน้ำแข็งใสขับรถบนหิมะก็ยังโอเคอยู่ แต่เมื่อไหร่ที่หิมะโดยรถเหยียบอัดๆ เข้า ถ้าอุณหภูมิสูงขึ้นหน่อยมันก็ละลายนะ แต่ถ้าอุณหภูมิลดลงมันก็จะจับตัวเป็นไอซ์น้ำแข็งแล้วจะลื่นมากเลย (-_-)

Keys ในการขับรถบนหิมะและไอซ์ของจิ๊ปนี่คือ Go slow, Be careful, and Concentrate คะ และที่สำคัญคือ เกียร์ Neutral, D1, and D2 are your best friends. คะ พยายามแตะเบรคให้น้อยที่สุดเพราะการเบรคจะทำให้รถเสียการทรงตัวได้ง่ายมาก (มันลื่นงัย) อย่างเวลาจิ๊ปขับรถลงเขามานี่ขับเลี้ยงเกียร์ D1, D2 ตลอดเลย รถมันก็ไปช้าๆ ไม่ต้องเหยียบเบรค ทุกอย่างก็โอเค (knock knock Knock on wood eiei~)

Are you sure you don't need our help? eiei~

รถของจิ๊ปน่ะเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้าขับดีบนหิมะนะ เพราะเครื่องยนต์อยู่ด้านหน้าน้ำหนักลงตรงล้อหน้าที่บังคับทิศทางพอดี การทรงตัวดีกว่ารถขับเคลื่อนล้อหลังน่ะคะ (ถ้ารถขับเคลื่อนล้อหลังจะขับดีบนหิมะก็ต่อเมื่อเครื่องยนต์อยู่ข้างหลังด้วย ซึ่งรถใหม่ๆ น่ะจะมีเครื่องยนต์อยู่ด้านหน้าแล้วทั้งนั้นเลย)

แต่ยังงัยก็ตามคะ ถ้าหิมะตกหนักๆ เข้านี่ รถจิ๊ปเองก็ไม่ไหวเหมือนกันนา เพราะเป็นรถกึ่งสปอร์ตมันไม่สูงจากพื้นถนนเท่าไหร่นัก ถ้าหิมะสูงๆ ก็ไปไหนไม่ได้เหมือนกัน ส่วนรถคลาสสิกของไรอันนั้นขับเคลื่อนล้อหลัง... เหอะๆ ตัดไปเลย ขับไม่ค่อยดีบนหิมะ (-_-)

Ania... snow puppy number one~

ไรอันเค้าเลยตั้งใจจะซื้อรถแบบ 4x4 wheel drive อีกคันไว้สำหรับขับหน้าหนาว คันที่เค้าอยากได้น่ะ มันเป็นรถเก๋งรุ่นเก่าปี 1983 ที่เป็น 4x4 wheel drive ซึ่งเดี๋ยวนี้ไม่มีแล้วคะรถเก๋งแบบนั้น รถใหม่ๆ ที่เป็นแบบขับเคลื่อนสี่ล้อนี่เป็น SUV หรือ Truck หมดแล้ว แต่ไรอันเค้าไม่ซื้อรถปีใหม่ๆ อยู่แล้วงัย เค้า่น่ะ Classic car guy (อย่างที่รู้ๆ กัน ^-^)

แล้วทีนี้ไรอันเค้าก็เฝ้าดูทางออนไลน์ว่าที่ไหนเสนอขายรถแบบที่เค้าต้องการบ้าง อย่างใน eBay นี่ก็บิดไปแล้วคราวก่อนแต่ไม่ได้เพราะมีคนมาชิงบิดตัดหน้าไป 15 วินาทีสุดท้ายๆ ชวดไปเลย (แต่ก็โอเคคะ เพราะไรอันไม่ได้ชอบรถคันนั้นแบบสุดๆ)

Oh No!! I am stuck!! (>_<)

สองอาทิตย์ต่อมาก็มีอีกรถแบบที่ไรอันคันอยากได้เข้ามาใน eBay อีก คันนี้ไรอันชอบมากกว่าเดิมด้วย เค้าก็บิดไปในสิบห้านาทีสุดท้าย.... ทะด้า!!... ปรากฎว่าไรอันบิดได้รถคันที่เค้าอยากได้ด้วยราคาพันเหรียญ

ไม่ขาดไม่เกิน อิอิ (^0^)

ตอนนี้ไรอันเค้าดีใจมากๆ เลย กำลังหาข้อมูลอยู่ว่า จะไปเอารถด้วยวิธีการไหนดีสุดเพราะรถอยู่ที่รัฐอิลินอยส์คะ ห่างไปประมาณ 11 ชม. แต่้ถ้าเราจะให้บริษัทขนส่งรถส่งรถมาให้เราก็ได้เหมือนกัน จ่ายค่าขนส่งประมาณ $600-700 ซึ่งเหมือนไรอันจะบอกว่าคุ้มกว่าเดินทางไปเองที่ต้องเสียเวลา เสียค่าน้ำมันรถไปกลับ ค่าที่พักหนึ่งคืน ค่าเช่่า Trailer ใส่รถคันที่บิดได้เอากลับมาอีก สรุปคงให้เค้า Ship รถมาให้กระมั่ง

... rest time.. been working hard all day..

ya know~

เฮ้อ.. ช่วงนี้น่ะยุ่งๆ ไม่คอยมีเวลาเป็นของตัวเองเท่าไหร่เลย แล้วมาดันมาติดหวัดจากเด็ก ที่โรงเรียนอีก เฮ้อ... (-__-) แย่เลย เมื่อคืนหลังจากกลับมาจากทำงาน ทานอาหารเย็นแล้วนอนลูกเดียวเลยคะ เช้านี้ตื่นมารู้สึกดีขึ้นหน่อยแต่ก็ยังไม่หายดี โชคดีเสาร์อาทิตย์นี้ไม่ต้องไปทำงานที่ร้านมหาลัยฯ ไม่งั้นคงมึนแย่เลย เหอะๆ

ไปพักก่อนดีกว่า..

Comment

Comment:

Tweet


Jip BunnyWife
View full profile