2005/Dec/25

12/06/05

หิมะตกขาวไปหมดอย่างนี้ มีสองนางเท่านั้นที่ชอบคือ แม่มิฌากับแม่อนีอา ออกไปวิ่งเล่นตั้งแต่วันแรกที่ตกแล้ว พอแ้ด้ดออกไปตัก/กวาดหิมะตรงทางเดินนะ สองสาวก็มาเห่าแด้ดใหญ่เลย และก็งับๆ ที่ตักหิมะด้วย ตลกมากเลย ฮ่าๆ แด้ดบอก I dont need help go play somewhere else girls!! ฮ่าๆ

แล้วทีนีเจ้าหมาข้างบ้านที่สองสาวไปเห่าเค้าประจำๆ ชื่อ Lady (เลดี้) หลุดจาก Electrical Fence มาวิ่งเล่นที่บ้านเราด้วย โห.. อนีอาเหมือนจะโกรธใหญ่เลย เห่าๆ ตลอดแต่ก็ระริกระรี้กระดิกหางไปด้วย เลดี้นี่เป็นพันธุ์ German Sheppard นะคะ ขนาดตัวใหญ่กว่าสองสาวสองเท่าได้ แต่อนีอาเธอไม่กลัวเค้าเลยนะ เห่าๆ และวิ่งไล่ไปมาใหญ่เลย ฮ่าๆ เลดี้ก็ขี้เล่นพอกัน

Lady and girls are playing together~

ส่วนมิฌาหรือคะทำเป็นเห่าๆ เค้า พอเค้าเข้ามาใกล้ๆ ก็วิ่งหางจุงตูดมาหลบข้างหลังจิ๊ป จิ๊ปงี้กรี๊ดดด..ดด วิ่งมาหลบข้างหลังชั้นทำไมย่ะ ชั้นก็กลัวเหมือนกันนะ (เป็นโรคกลัวหมาใหญ่คะ ฮือๆ >_<) มัมแด้ดมองดูอยู่จากข้างในบ้านแล้วขำกร๊ากก..กก มากเลยเพราะเค้ารู้ว่า

จิ๊ปน่ะก็กลัวหมาใหญ่น่ะคะ (>_<)

Ania...Tough girl~

สักพักเพื่อนบ้านซึ่งเป็นเจ้าของเลดี้ จะออกมาตักหิมะเหมือนกันเห็นเลดี้มาเล่นอยู่บ้านเราก็รีบเรียกเลดี้กลับบ้านไป สองสาวเลย calm down มาวิ่งเล่นกับจิ๊ปแทน ดีที่ไีีรอันเคยได้มีโอกาสคุยกับเพื่อนบ้านเจ้าของเลดี้ึครั้งนึง ขอโทษเค้าที่สองสาวชอบมาเห่าเลดี้ตรงข้างรั้วประจำเลย เค้าก็บอกไม่เป็นไร ตลกดีทุกครั้งที่เห็นเพราะสามตัว ยืนเห่ากันไปเห่ากันมา หยุดเห่าแล้วดมๆ แต่ไม่กัดกัน เลดี้ได้ออกกำลังกายด้วยเลย ฮ่าๆ แต่ยังงัยเราต้องคอยดูแลอยู่ตลอดคะ ไม่ให้เล่นกันเองตามลำพัง (เหมือนเฝ้าเด็ก ฮิิๆ)

Misha ... Chicky girl~ hehe.. :P

"Hey Ania I am back here if you need me okay~"

อ้อ.. เมื่อวันอาทิตย์มัมตกแต่งบ้านตามเทศกาลคริตมา่สและเอาต้นคริตมา่สออกมาประดับตกแต่งแล้วคะ (จิ๊ปไปทำงานเลยไม่ได้ช่วย) ปีนี้แด้ดกับมัมตัดสินใจใช้ต้นคริตมาสขนาดเล็กเหลือ 4 ฟุตเท่านั้นและตั้งบนโต๊ะ เพราะเค้ากลัวว่าไอเจ้าสองสาวจะแทะต้นคริตมา่สและ Ornaments 

เล่นตอนเราไม่อยู่บ้านน่ะึคะ

ต้นคริตมา่สก็ยังสวยเหมือนเดิมนะ แต่จิ๊ปแค่ disappointed ติ๊ดนึงตรงที่ต้นคริตมา่สของเราทุกปีจะ 7 foottall มาตลอด ปีนี้เหลือจึ๋งเดียวเองง่ะ ฮือๆ (Y_Y) คงต้องปรับตัวให้ชินๆ ไป แถมของขวัญวางใต้ต้นคริตมา่สไม่ได้ด้วยนะ ไม่อย่างนั้นเสร็จสองสาวแน่ๆ เลย (แต่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน สองสาวอาจจะไม่แตะก็ได้นา ไม่เคยลอง แต่ไม่ลองดีกว่ามั่ง เหอะๆ)

Our Xmas Tree this year~

อืม.. วันพ่อที่เมืองไทย ได้โทรศัพท์ไปสุขสันต์วันพ่อและคุยกับพ่อร่วมชั่วโมงนึงเลย แ่ม่บอกว่าพ่อดีใจมาก ลูกก็ดีใจด้วยคะ คุยกับพ่อเรื่องรถบ้าง แต่จะเน้นเรื่องสุขภาพมากเชียว อิอิ มิได้นะค่า... คุณพ่อยังหนุ่มเฟ้อหล่อเฟี้ยวเพราะพ่อเค้ารักษาสุขภาพมากเลย แถมกินอาหารดีมีประโยชน์เยอะด้วย จิ๊ปน่ะกินผักได้เยอะเพราะพ่อแม่นี่แหละให้ทานผักมาแต่เล็ก เดี๋ยวนี้ติดเลยนะ มื้อไหนไม่มีผักจะรู้สึกทานไม่ครบยังงัยไม่รู้ึคะ อิอิ ชอบทานผักมวากก..กก ยังหาไม่เจอว่าผักไหนไม่กินบ้าง อิอิ

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้ามาอ่านไดอารี่เลยเพราะว่ายุ่งๆ ทำงานทุกวัน นอกนั้นก็มีภารกิจอื่นๆ แถมอาทิตย์นี้มีโอเวอร์ไทม์และเทรนนิ่งต้องไปด้วยง่ะ พอกลับบ้านมาก็เล่นกับสองสาวและอยู่กับครอบครัว พอได้โอกาสนั่งหน้าคอมที... แป๊บนึงเป็นหลับ เหอะๆ หวังว่าอาทิตย์นี้คงได้ตามอ่านความเป็นไปของเพื่อนๆ ไดอารี่บ้างนะคะ

(ยุ่งเรื่องชาวบ้านนั่นเอง.. หุหุ ;P)

ไปล่ะ.. ไปเตรียมตัวไปทำงานก่ิอนคะ... *poof*

Comment

Comment:

Tweet


Jip BunnyWife
View full profile