2005/Dec/31

วันที่ 29 ธันวานับว่าเป็นวันคล้ายวันเกิดของซาช่า.. นี่ถ้าเธอยังอยู่เธอก็อายุ 16 ปีคะปีนี้ คุณยายซาช่าค่า อิอิ ถึงแม้ว่าเธอจะจากไปแล้วเราก็ยังรู้สึกเหมือนยังอยู่ใกล้ ยังอยู่ในใจเราเสมอ โดยเฉพาัะมัมคะ ยังพูดถึงซาช่าอยู่เืนืองๆ เป็นปีคริตมาสปีแรกที่ไม่มีเธอ คิดถึงซาช่ามากเชียวคะ

We always miss you~

มาเรื่องวันนี้ ยาวคะ... สองสาวทำเรื่องอีกแล้ว...

(-___-)

อืม.. เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาที่บ้านมี Episode นึงคะ Episode หมาหาย เหอะๆ เจ้าสองสาวหายเข้าป่าไปจนอีกจนได้ หลังจากเป็นเด็กดีมาได้เกือบสามเดือน แล้ว.. เนี่ยเลย มัมกับจิ๊ปน่ะไปช็อปปิ้งกันที่มอลล์อยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 40 นาที กำลังเริ่มช็อปแล้วได้ติ๊ดนึง ของกำลังเซลเลย... ไรอันโทรเข้ามือถือมาบอกว่า ปล่อยสองสาวออกไปเล่นแป๊บเดียว เจ้าสองนางหายเข้าป่าไปแล้วววว!!!

เฮ้ออออ.. อดช็อป..รีบรุดกลับบ้านมาตามหาสองสาว ระหว่างทางกลับบ้านจิ๊ปโทรเข้าไปหาไรอัน ระเบิดลงตู้มใหญ่ใส่ไรอันก่อนเลยว่าปล่อยให้สองสาวหายไปได้ยังงัย แต่ก็เข้าใจเหมือนกันคะว่าเจ้าสองสาวนี่หายตัวได้เร็วใช่ย่อย อย่างเห็นอะไรวิ่งๆ อยู่ในป่านี่จะไล่ตามทันที โดยเฉพาะกวางคะ และจิ๊ปก็คิดว่าน่าจะเป็นกวางนั่นแหละที่สองสาววิ่งตามเข้าป่าไปคราวนี้ และอีกอย่างหล่อนๆ ทำตัวเป็นเด็กดีมาหลายเดือน... เราเลยชะล่าใจ ไรอันเลยชะล่าใจ..ไปหน่อย.. (-__-)

พอจิ๊ปกับมัมกลับมาถึงบ้านก็ิิออกตามหากันต่อเลย (ไรอันและเอริค ญาติของเรามาเที่ยวที่บ้านด้วยวันนั้นพอดีก็ต้องออกช่วยตามหาด้วย) ถึงแม้ว่าในป่าหิมะมันจะจับตัวกันมากขึ้นทำให้เดินง่ายขึ้นแต่หิมะก็ยังเยอะอยู่ดี โชคดีนักที่วันนั้นอากาศไม่หนาวมากประมาณ 40F (แค่ 4C มิน่าล่ะ ไม่หนาวมากสองสาวเลยแอบหนีเที่ยวได้สิ ฮึม!!.. )

Ania... Watchdog mode!!

เราเดินไปในป่าแถวๆ บ้าน ส่งเสียงเรียกตามหาเจ้าสองสาว คิดว่าถ้าหล่อนๆ หลงอยู่ในป่าหากได้ยินเสียงเรียกของเราแล้วคงกลับมาถูก .. .สองชม.ครึ่งผ่านไป อากาศเริ่มหนาวขึ้นเรื่อยๆ รู้สึกได้เลยนะว่าอุณหภูมิลดลง จิ๊ปเริ่มกังวลใจกลัวเท้าสองสาวเย็นมาก พอชามากๆ เดินแล้วจะเจ็บขยับไม่ได้ต้องนอนหนาวตายในป่าแน่เลย ตอนนั้นใจเสียมากเพราะขนาดเท้าจิ๊ปเองใส่ถุงเท้าหนากับสโนว์บูสด้วยก็ยังเริ่มรู้สึกเย็นๆ ที่เท้าแล้ว

จิ๊ปเลยตั้งสติดี ลองเดาทิศทางจากทิศทางเดินป่าของกวาง คิดว่า เอาว่ะ!! จะลองเดินตาม Deer path ไปล่ะกัน เดินไปจนกว่าจะไม่เจอทางไปอีกแล้วค่อยหยุด.. (โชคดีได้สโนว์บูสเป็นของขวัญคริตมาสได้ใช้ลุยหิมะเลยงานนี้คุ้มเลย) จิ๊ปเดินเข้าป่าไปเรียกไป ได้ยินเสียงมัม ไรอันและเอริคเรียกสองสาวอยู่ไกลๆ ด้วยตรงทิศทางอื่น ในป่ามันก้องๆ น่ะคะ ....จิ๊ปเดินลุยหิมะลงเนินไปเรื่อยๆ อยู่ดีๆ ก็ได้ยินเห่าหนึ่งครั้ง.. แน่ใจมากว่าเป็นเสียงของอนีอาอยู่ใกล้ๆ แต่หาไม่เจอว่าต้นเสียงอยู่ที่ไหน (ได้แต่ภาวนาในใจว่า ขออย่าให้เจอสองสาวนอนแอ้งแม้งแบบขยับไม่ได้เลยนะ แบบนั้นจะแย่ >_<)

จิ๊ปหยุดเดิน พยายามมองหาต้นเสียงว่ามาทางไหนแ่ต่หาไม่เจอ (มองไปทางไหนก็เห็นขาวๆ น้ำตาลๆ ไปหมด สองนางก็ดันขาวๆ น้ำตาลๆ ด้วยฮือๆ) เลยส่งเสียงเรียกสองสาวอีกครั้ง อนีอาเห่ากลับอีกหนึ่งครั้งและมิฌาเคลื่อนไหวนิดนึง ทำให้จิ๊ปเห็นสองสาวนั่งอยู่อีกฟากนึงของทางขึ้นเนินเขา

Watching for something to chase after!!

โอ.. มายก็อด.. ตอนนั้นดีใจมากๆ เลยน้ำตาไหล แบบ เจอแล้วๆ มายเบบี้ส.. จิ๊ปรีบเรียกมิฌาอนีอาและวิ่งไปหา โห.. ไม่อยากบอกว่าบรรยากาศนี้แบบเหมือนในหนังเปี๊ยบเลยที่เราหาคนที่เรารักเจอน่ะคะ สองสาวก็วิ่งหาจิ๊ปใหญ่เลยด้วย ผลักจิ๊ปล้มหงายหลังตึง แล้วเลียหน้าจิ๊ปซะเปียก เหอๆ แบบหล่อนๆ คงหลงทางเหมือนกันล่ะสิเนี่ย น่าตีนักเชียว.. ที่คิดๆ ไ้ว้ว่าจะดุเสียให้ตูดหลุดก็ทำไม่ลงจริงๆ เพราะดีใจเสียมากกว่าีที่หาหล่อนๆ เจอ

จิ๊ปรีบเช็คเท้าสองสาวทันทีเพราะถ้าเริ่มม่วงๆ แล้วจะแย่ แต่สองสาวยังไม่ม่วงยังยืนและเดินได้อยู่ จิ๊ปเริ่มใจชื่นหน่อยแต่ก็เห็นคะว่าเท้าเปียกเชียว เท้าคงเย็นน่าดู (>_<) จิ๊ปรีบโทรเข้ามือถือบอกมัมว่า เจอสองสาวแล้วและหล่อนๆ โอเค และบอกทิศทางด้วยว่าเราอยู่แถวๆ ไหนให้ส่งเสียงเรียกเรื่อยๆ จะเดินกลับตามเสียงไป (เข้าป่านี่สำคัญมากต้องเอามือถือไปด้วยนะคะ)

Double trouble here (-__-")

ตอนแรกจิ๊ปนะพยายามอุ้มสองสาวและเดิน เพราะไม่อยากให้สองสาวเดินมากไปกว่านี้แล้ว สงสารเท้าเล็กๆ ของหล่อนๆ แต่อุ้มเดินสองก้าวแล้วล้มคะ เดินไม่ไหว หนักเกินและลื่นด้วย จิ๊ปเลยบอกสองสาวว่าเราต้องพยายามเดินกันเองหน่อยล่ะกันนะ Lets go home, lets go get some milky bones and play ball okay หล่อนๆ ก็รีบเดินตามจิ๊ปมาใหญ่เลย พยายามเดินกลับทางเดิมกัน สงสารสองสาวมากเลย หล่อนๆ ก็พยายามเดินเต็มที่เหมือนกัน

มีตอนนึงตรงขอนไม้ที่ล้มขวางทางเดิน จิ๊ปกับมิฌาข้ามมาได้ แต่อนีอากระโดนข้ามเองไม่ไหว เอาสองเ้ท้าหน้าพาดไว้และส่งสายตาแบบว่า Please Help!! มากเลย (จิ๊ปแบบ..แหม..เธอ.. เกือบตายแล้วยังจะมาทำ Cute อีกนะ ฮิๆ) จิ๊ปก็กลับไปดันตูดเธอให้ข้ามมาได้ ฮิๆ แล้วเดินกันต่อ.. พอจิ๊ปเห็นหลังคาเพื่อนบ้านอยู่รำไร ใจชื่นขึ้น ได้ยินเสียงมัม ไรอันและอิริคตลอดเลย เราเดินขึ้นเนินมาเรื่อยๆ จนได้เจอไรอันและอิริค ดีใจมากๆ ไรอันก็วิ่งมาอุ้มอนีอาไป จิ๊ปก็เลยอุ้มมิฌาขึ้นมาบ้าง (มิฌาหนักมากกว่าอนีอานะขอบอก ทำไมไรอันไม่ิอุ้มมิฌาไปง่ะ แง๊ๆ >_<)

See!!.. Always watching for something

in the wood huh!!

พอออกจากป่ากลับมาถึงบ้าน มัมจับสองสาวอาบน้าอุ่นก่อนเลย ไม่ได้ดุอะไรแต่บอกหล่อนๆ ว่าเราเป็นห่วงมาก เจ้าสองสาวทำหน้าสำนึกผิดตามเคย คงเหนื่อยน่าดูเพราะเห็นยืนตาหนักเชียวตอนอาบน้ำน่ะ พออาบน้ำเสร็จเช็ดตัวจนแห้ง เราก็เช็คๆ ตามตัวว่าบาดเจ็บตรงไหนบ้าง เห็นตรงฝ่าเท้าของอนีอาบวมๆ หน่อย แต่มิฌาเธอโอเค หลังจากนั้นหล่อนก็หลับเป็นตายคะ ใต้ผ้าห่มอุ่นบนเตียงนุ่ม โห.. What a life they have!! (-__-)

แด้ดไม่ได้มาตามหาสองสาวด้วยกับเราเพราะอยู่ที่ทำงาน แต่พอแด้ดกลับมาถึงบ้าน ก็ติสองสาวหน่อยๆ ว่า Oh.. Christmas had passed.. now no more super good girls like before Christmas huh!! ฮ่าๆ ก็แหม.. ตอนก่อนคริสมาตสองอาทิตย์นะ โหย..หล่อนๆ เป็นเด็กดีกันมากๆ เลย ไม่งอแงปลุกมัมกับแด้ดตอนกลางดึกกลางดื่นออกไปฉี่ไปอึ แบบนอนรวดเดียวตื่นตอนเ้ช้าเลย ประมาณว่าถ้าทำตัวเป็นเด็กดีจะได้ของขวัญคริตมาสเยอะๆ กร๊ากก..กก แต่พอหมดคริตมาสก็ออกลายหนีเที่ยวเข้าป่าเลยนะ มันยังงัยกันเนี่ยะ!!

Bad girls this time!!! ;(;(

นี่นะถ้าหายไปช่วงอากาศดีจะไม่เป็นห่วงขนาดนี้เลย เพราะคิดว่ายังงัยๆ หล่อนๆ ก็ต้องหาทางกลับบ้านได้แน่ๆ They have it too good here หลงไปไหนๆ ก็ต้องหาทางกลับบ้านได้แน่นอน

ฮึๆ อยากจะกรี๊ด..ดด นัก เมื่อวันก่อนเพิ่งเขียนไปว่า ปีนี้ดีมีแต่เรื่อง Nice, simple and peaceful เป็นงัยคะ Episode นี้ เหนื่อยและใจหายกันไปตามๆ กัน ยังงัยก็ตามคะ ได้สองสาวกลับบ้านก็ดีแล้ว.. 4-5 ชม.ในป่าอากาศหนาวๆ แบบนี้ไม่เอาอีกแล้วนา (>_<)Comment

Comment:

Tweet


Happy new year2006
Wish you all of the best full of joy.
A lot of money&good healthyly all of year&forever.
Cheers!
^-^
#1 by -teacher-aorr- At 2006-01-04 09:04,

Jip BunnyWife
View full profile